6 thói quen tốt làm việc tốt giúp bảo vệ sức khỏe dân văn phòng

Mỗi ngày, bạn cần ít nhất 8 giờ ngồi trên bàn ghế làm việc. Về lâu dài, bạn sẽ không tránh khỏi bị đau mỏi vai gáy, lưng, cổ tay,...  Điều này thật sự tệ hại.

Gần đây, khi chúng tôi nói chuyện với một chuyên gia về công thái học Alan Hedge thuộc Đại học Cormell về cách thay đổi về nơi làm việc để phòng chống bệnh tật, duy trì một lối sống lành mạnh giúp cơ thể khỏe mạnh. 

6 thói quen tốt làm việc tốt giúp bảo vệ sức khỏe dân văn phòng
6 thói quen tốt làm việc tốt giúp bảo vệ sức khỏe dân văn phòng

6 thói quen tốt làm việc tốt giúp bảo vệ sức khỏe dân văn phòng

Dưới đây là một vài chia sẻ của anh ấy. Hãy duy trì 6 thói quen tốt giúp bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình được biquyetsongkhoe.info.vn chia sẻ qua bài viết dưới đây.

1. Nghĩ giải lao sau mỗi 20 phút làm việc

20 phút là khoảng thời gian cần thiết để cơ thể đạt đến sự mệt mỏi về tinh thần. Lúc này, cơ thế của bạn cần nghỉ ngơi để có thể hoạt động tối ưu hơn. Hãy tập thói quen, khoảng 20 phút hãy rời gọi bàn làm việc của mình, đứng lên di chuyển xung quanh đó. Bạn có thể vươn vai, đi lấy một ly nước,...nghĩ ít nhất 20 giây và nhìn ra xa màn hình của bạn ít nhất 20 feet, Hedge chia sẻ.

Tập thói quen nghỉ ngơi giữa giờ
Tập thói quen nghỉ ngơi giữa giờ

Thói quen này giúp họ thành công hơn trong sự nghiệp. Chúng thúc đẩy hoạt động của trí não hoạt động sau 20 phút hoặc lâu hơn. Đừng tập thói quen nhìn chăm chăm vào màn hình máy tính quá lâu, một vài năm nữa, mắt bạn sẽ có vấn đề đó.

2. Đặt đồng hồ báo thức nhắc hẹn

Bạn có thể chủ động đặt nhắc hẹn trên đồng hồ báo thức của bạn. Hoặc bạn có thể tham khảo rất nhiều phần mềm miễn phí có thể cung cấp cảnh báo khi nghỉ ngơi. Bạn có thể tham khảo Stretchclock, có phiên bản miễn phí và rất dễ sử dụng. Chúng là công cụ nhắc nhở bạn suốt cả ngày và thực hiện ngay tại bàn làm việc. Bạn có thể cài đặt nhắc bạn 30 phút, 1 giờ hoặc khoảng thời gian nào mà bạn mong muốn.

>>> Tham khảo thêm: Những kiểu ghế lưới cực "hot" cho dân văn phòng

3. Không đặt bàn làm việc bên cạnh cửa sổ

"Sẽ thật sự tệ hại khi mức ánh sáng ngoài trời sáng hơn 100 lần so với mức ánh sáng trên màn hình mà bạn đang tập trung làm việc. Điều này khiến cho đôi mắt phải làm việc gấp đôi để thấy trên màn hình. Những ngày cuối ngày, nguy cơ mỏi  mắt xảy ra là rất cao", Hedge giải thích. Thay vào đó, bạn có thể đặt bàn làm việc của bạn ở một góc 90 độ so với cửa sổ. Nếu bắt buộc phải ngồi ở vị trí này, hãy đóng rèm lại.

Ngồi quay lưng vào cửa sổ
Ngồi quay lưng vào cửa sổ

4. Khoảng cách lý tưởng giữa bàn phím và màn hình

Đảm bảo rằng bàn phím và màn hình của bạn nằm ngay trước cơ thể. Bạn sẽ không phải vặn vẹo thân mình để xem màn hình hoặc nhập liệu. Đôi mắt của bạn khi ngồi xuống sẽ nhìn vào một điểm cách đầu màn hình với khoảng cách từ  2- 3 inch. Để có thể chính xác hơn, bạn có thể chỉ thẳng ngón tay giữa của mình về phía trước màn hình mà không cần với. Tham khảo hình ảnh minh họa phía dưới.

Khoảng cách lý tưởng giữa bàn phím và màn hình
Khoảng cách lý tưởng giữa bàn phím và màn hình

5. Tập bảo vệ cổ tay của bạn

Bàn tay đặt thẳng lên chuột với cổ tay càng thẳng càng tốt. Tránh sử dụng miếng lót chuột quá dày sẽ làm cấn tay.

6. Sử dụng bàn làm việc thông minh

Nếu có thể, hãy sử dụng máy trạm đứng. Bạn cần đảm bảo rằng máy tính phải ngang tầm mắt khi bạn đứng. Thời gian đầu bạn sẽ thấy không quen và sẽ mỏi chân. Có một sự khác biệt rất lớn từ chiều cao bàn phím đến chiều cao màn hình khi bạn đứng. Hãy đảm bảo tư thế làm việc đứng thoải mái nhất để khi đứng bạn không bị chùng xuống. Với mẫu bàn làm việc thông minh linh hoạt điều chỉnh độ cao, bạn có thể thay đổi tư thế ngồi và đứng để bảo vệ sức khỏe.

Hãy duy trì những thói quen này để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và lan tỏa đến những đồng nghiệp của mình. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

>>> Nguồn tại: bluezones.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét